Thắc mắc về phương pháp học effortless english phần I


Effortless English là một phương pháp tự học tiếng anh được hàng triệu người trên thế giới đánh giá rất cao, tin tưởng và áp dụng.

dvd effortless English, video effortless English, phuong phap hoc tieng anh hieu qua, phương pháp học effortless English, hoc effortless English, bán đĩa effortless English, ban dia effortless English, đĩa effortless English, dia effortless English, effortless English, effortless english full, effortless english forum, effortless english program, effortless english program, mua đĩa effortless English, mua dia effortless English

Học theo Effortless English là phương pháp tự  học tiếng anh vẫn còn khá mới mẻ ở  Việt Nam, vì vậy có rất nhiều người vẫn còn thắc mắc về phương pháp này. Do đó, hôm nay, 24hmedia.net  sẽ trả lời thắc mắc của các bạn về cách học Effortless English như Phương pháp học Effortless English, tài liệu Effortless English, hiệu quả của phương pháp này.

Đồng thời cũng chia sẻ những kinh nghiệm tự học tiếng anh mà 24hmedia.net  đã tích lũy được từ những người mà xuất phát điểm tiếng anh của họ là 0, nhưng hiện tại họ là những chuyên gia, những người trực tiếp giảng dạy có khả năng nói tiếng anh một cách tuyệt vời chỉ trong vòng 6 tháng.

hoc tieng anh theo phuong phap effortless english - Mr Hưng 0982693682
Hàng triệu người đã thành công với phương pháp này

Và Sau 6 tháng bạn cũng hoàn toàn có thể làm được điều đó.

1. Hỏi: 

Phương pháp Effortless English yêu cầu một tuần chỉ học có một bài , 1 tháng học  4 bài, 6 tháng học được 24 bài thì làm sao có thể nói lưu loát trong vòng 6 tháng được? Hơn nữa tôi thấy các bài ban đầu rất dễ, từ vựng quá đơn giản nên tôi đọc hiểu rất nhanh, vậy tôi có thể học nhiều bài trong một tuần được không ?

Cach hoc Effortless English de dang ma hieu qua - Mr Hưng 0982 693 682
A J Hoge – người nghiên cứu thành công phương pháp học tiếng anh nhanh và hiệu quả nhất

  Trả lời   :P A.J.Hoge đã thực hiện khảo sát 2 nhóm sinh viên : một nhóm học một tuần 1 bài, và nhóm học một tuần 3 bài. Sau 6 tháng A.J.Hoge nhận thấy nhóm sinh viên học 1 tuần 1 bài họ nói trôi trảy hơn hẳn, những từ vựng nào họ chưa biết thì họ dùng cách giải thích nghĩa dựa vào vốn từ vựng họ đã có. Nhóm học một tuần 3 bài thì nói tiếng anh rất ngập ngừng, họ rất loay hoay khi giải thích một ý tưởng nào đó mà họ chưa có vốn từ vựng.

A.J.Hoge – tác giả Effortless English khẳng định rằng, các bài tiếng anh hiện có đến hàng triệu triệu bài, và bạn học cả đời cũng không bao giờ học hết, điều quan trọng đó là bạn nhớ được bao nhiêu những gì bạn đã học. Theo A.J.Hoge thì để nói tiếng anh lưu loát không yêu cầu bạn phải có vốn từ vựng phong phú mà quan trọng đó là bạn phải nhớ như in những gì bạn đã học, bạn nói ra phải đúng như cách mà người bản ngữ nói, bạn phản xạ trả lời không cần suy nghĩ khi nghe câu hỏi, và nếu bạn gặp khó khăn trong việc diễn đạt một ý nào đó mà bạn chưa biết từ vựng thì bạn phải biết cách giải thích dựa vào vốn từ vựng sẵn có của bạn.

Theo Viện nghiên cứu ngôn ngữ Washington, để giao tiếp được chỉ cần học thuộc 800 từ thông dụng nhất. Với vốn từ này,  bạn có thể viết được bài đăng trên tờ New York Times đối với tiếng Anh và trên tờ Le Monde bằng tiếng Pháp. Eran  Katz – người lập kỷ lục có thể nhớ được dãy dài 500 chữ số  chỉ sau một lần nghe – cho biết, với 800 từ có thể làm chủ một ngôn ngữ, như vậy nếu mỗi ngày học 20 từ thì trong vòng 1 tháng có thể học được 1 ngôn ngữ.

tu hoc tieng anh hieu qua theo phuong phap effortless English 0982693682
Viện nghiên cứu ngôn ngữ học Washington khẳng định chỉ cần 800 từ là bạn đã  hoàn toàn làm chủ 1 ngôn ngữ

2.  Hỏi: Phương pháp Effortless English phù hợp với những người ở trình độ nào ?

Trả lời: Phương pháp Effortless English phù hợp với người có trình độ từ cơ bản tới nâng cao. Yêu cầu để học theo phương pháp Effortless English được tốt đó là bạn có trình độ tiếng anh căn bản và biết cách tra từ điển Anh-Việt.

3. Hỏi:  Effortless English là một phương pháp học bằng cách nghe, vậy tôi có cần phải học thêm các kỹ năng Speaking, Writing, Grammar, Reading nữa không ?

hoi dap phuong phap học effortless english   Mr Hưng 0982693682
Nghe là yếu tố đầu tiên giúp bạn nói tiếng anh như người bản địa chỉ trong 6 tháng

Trả lời: Phương pháp Effortless English đã bao gồm cả các kỹ năng: Listening, Speaking, Grammar , Reading, Writing rồi bạn không cần phải học thêm bất kỳ kỹ năng nào nữa. Giải thích cụ thể hơn như sau :

Speaking: Trong phần audio mini-story các bạn sẽ nghe A.J.Hoge đọc lần lượt từng câu trong bài text, sau mỗi câu được đọc lên, tác giả sử dụng nhiều cấu trúc đặt câu hỏi (yes/no, who/what/why/where/, tag question…) để hỏi bạn nội dung của  câu mà A.J.Hoge vừa đọc lên trước đó.

Bạn bấm nút Pause || trên máy MP3 ngừng lại và trả lời câu hỏi, sau 1 đến 2 ngày học thì bạn sẽ tăng dần mức phản xạ trả lời câu hỏi thì bạn sẽ trả lời được ngay không cần phải nhấn nút Pause nữa.

Sau khi trả lời xong, bạn bấm nút Pause để tiếp tục nghe câu trả lời của tác giả và kiểm tra lại câu trả lời của bạn có đúng không.

Thường thì A.J.Hoge dùng 2 cách trả lời: cách ngắn gọn và cách đầy đủ, nhưng A.J.Hoge khuyến khích người học trả lời sao cho thiệt ngắn gọn và thiệt  nhanh, không nhất thiết phải đúng chính xác và chỉ nên gói gọn trong khoảng 2-3 từ là đủ.

– Grammar : Trong hầu hết các bài học ( một số bài không có ), tác giả có đưa ra phần Point of View, chính bài học này sẽ làm cho bạn nói tiếng anh tự động đúng văn phạm.

Ở phần Point of view , A.J.Hoge sẽ trình bày lại nội dung bài text ở nhiều thời điểm khác nhau: quá khứ, hiện tại, tương lai, hiện tại hoàn thành. Nhiệm vụ của bạn là nghe và tự trình bày lại bài text giống như tác giả vậy.

Từ khả năng diễn đạt lại bài text ở nhiều thời điểm khác nhau một cách thần tốc, sẽ giúp bạn khi nói tiếng anh sẽ tự động đúng văn phạm và phong cách rất tự nhiên như người bản ngữ vậy.

– Reading: Kỹ năng này có ngay khi bạn đọc hiểu bài text, bài học ngày một khó hơn và dài hơn do đó khả năng đọc của bạn cũng tốt hơn.

– Writing: Khi mà trình độ Grammar, Speaking, Reading, Listening, Vocabualry của bạn ngày một tốt lên, thì đương nhiên khả năng viết của bạn cũng giỏi dần lên, bạn viết câu sẽ tự nhiên đúng cấu trúc văn phạm, câu của bạn sẽ được viết theo nhóm từ chứ không phải ở dạng lắp ghép từ đơn, vì các nhóm từ đã vô hình ăn sâu vào trí não của bạn trong quá trình bạn học.

Câu tiếng anh bạn viết ra cũng hết sức tự nhiên giống như bạn viết câu Tiếng Việt mà không cần phải quan tâm đến ngữ pháp.

– Vocabulary: Bạn sẽ được nghe tác giả giải thích các từ vựng khó ở trong bài học bằng các từ vựng rất đơn giản và dễ hiểu cộng với một ví dụ cụ thể. Cũng qua đó bạn sẽ học được cách giải thích một vấn đề bạn chưa biết từ vựng bằng vốn từ vựng mà bạn đã có.

4. Hỏi: Các phần trong một bài học gồm những gì, và thứ tự học như thế nào ?

Trả lời: Trong một bài sẽ có 4 file audio : bài text, mini-story, vocabulary, Point of View và 4 file pdf là transcripts (riêng DVD1 level 3+4, DVD3, DVD4 chỉ có transcripts của bài text). Thứ tự học trong một ngày như sau :

+ Bạn nghe audio bài text một vài lần, nếu cần bạn tra từ điển các từ chưa biết để đảm bảo bạn nghe và hiểu hết nội dung bài text.

+ Tiếp theo bạn nghe file audio Vocabulary một vài lần, A.J.Hoge sẽ giải nghĩa từ vựng khó trong bài text, yêu cầu bạn nghe hiểu được hết những gì tác giả muốn nói, nhưng bạn không cần phải ghi nhớ các từ vựng.

+ Bạn chuyển qua phần nghe Audio Mini-story, bạn được yêu cầu trả lời thiệt nhanh các câu hỏi A.J.Hoge nêu ra, phần này bạn nghe nhiều nhất trong ngày.

+ Cuối cùng bạn nghe audio phần Point of View và cố gắng tự diễn đạt lại giống như A.J.Hoge nói.

Trong quá trình nghe, nếu gặp từ nào không biết thì bạn có thể mở transcripts ra xem, sau đó lại đóng transcripts lại và nghe tiếp.

5. Hỏi: Trong DVD1 có 4 Level , mỗi level có nhiều bài học, vậy một tuần tôi học một bài hay một level?

Trả lời: Một tuần bạn học một bài, ngày nào bạn cũng nghe đi đi nghe lại một bài, mỗi ngày bạn nên chia thời gian học làm 3 lần vào các giờ rảnh, mỗi lần khoảng 30 phút là đủ.

Hoi dap hoc tieng anh theo phuong phap effortless English - Mr Hưng 0982693682
Tự tin nói tiếng anh chỉ trong 6 tháng với Effortless English – 0982693682

Hỏi đáp thắc mắc về phương pháp học tiếng anh theo Effortless English phần 2

Xem tiếp ….

Trung tâm Truyền thông trực tuyến 24hmedia
Địa chỉ : P315 Tòa nhà Bộ Tư Lệnh Đặc Công – Vĩnh Quỳnh – Thanh Trì – Hà Nộii
SDT: (04) 6681 0192/ Hotline  0982 693 682
or : 0976 915 358

https://tuhoctienganhhieuqua.wordpress.com/

Emai liên hệ : Support@24hmedia.net

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s